Loa X-mini thế hệ mới, nhỏ mà hay

Những cải tiến về thành phần loa cũng như thiết kế bên ngoài đã mang lại cho cả 2 bộ loa di động X-mini thế hệ mới chất âm tổng thể khá hay.

Cả UNO và MAX đều là 2 đại diện loa di động thế hệ mới nhất của X-mini mới vừa được giới thiệu hồi cuối năm 2012 tại Singapore. Điểm đặc biệt của dòng loa thế hệ mới này là những cải tiến về thiết kế cũng như chất lượng âm thanh của từng sản phẩm.

X-mini UNO (màu cam) có ngoại hình lớn hơn so với bộ loa X-mini MAX.

Về ngoại hình, cả 2 bộ loa di động X-mini mới này đều có thiết kế kiểu con nhộng truyền thống với khá nhiều phiên bản màu sắc trẻ trung, hấp dẫn (màu đen ánh kim, đỏ, cam, tím, xanh da trời và xanh lá cây). Nếu như một bộ X-mini MAX gồm hai loa có thể “kết dính” lại với nhau nhằm mở rộng âm trường; thì X-mini UNO chỉ gồm một loa như những model X-mini mono khác. Trong số 2 sản phẩm mới này, X-mini MAX có ngoại hình nhỏ gọn nhất (dày khoảng 40 mm) khi xếp gọn và tách rời thành 2 loa độc lập. Trong khi đó, X-mini UNO tuy dày mình hơn chút đỉnh (47,5 mm), nhưng vẫn khá gọn gàng khi cần bỏ vào túi quần jean.

Bao bì sản phẩm thiết kế khá bắt mắt.

Qua những tiếp xúc ban đầu, UNO và MAX cho cảm giác khá chắc chắn trong thiết kế ngoại hình. Phần vỏ nhựa phủ lớp sơn nhám trên từng sản phẩm vừa tạo vẻ chuyên nghiệp, vừa giúp hạn chế tình trạng bám dính dấu vân tay khi sử dụng. Tích hợp ở mặt dưới mỗi loa là cáp tín hiệu dùng để kết nối với các nguồn phát âm thanh trang bị ngõ ra loại 3,5 mm. Tương tự như những model X-mini khác, cả UNO và MAX đều được trang bị ngõ vào (3,5 mm) hỗ trợ “ghép” nhiều bộ loa lại với nhau để cải thiện chất lượng âm thanh và âm lượng.

Nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng di động, dòng loa X-mini thế hệ mới đã được cải thiện thời lượng dùng pin khá mạnh mẽ. Cụ thể, theo thông tin từ hãng, UNO có thời lượng phát nhạc lên đến 20 giờ liên tục; riêng model MAX cũng không hề kém cạnh khi hỗ trợ phát nhạc khoảng 18 giờ liền. Không chỉ được nâng cao hiệu suất sử dụng pin, cả UNO và MAX còn là những sản phẩm loa di động đầu tiên được trang bị driver làm bằng vật liệu gốm cao cấp. Với những ưu điểm của thành phần driver gốm, dải tần đáp ứng của cả UNO và MAX đều được mở rộng đáng kể.

Trọn bộ X-mini MAX khi ghép đôi 2 loa thành phần lại với nhau.

Chất lượng âm thanh của 2 bộ loa di động này có thể xếp vào mức khá – vượt xa một số mẫu X-mini khác như KAI hay RAVE. Các dải âm trung cao trên cả hai bộ loa này khá mượt mà, trong trẻo. Ngay cả khi sử dụng hết mức âm lượng nguồn phát (iPhone), cả UNO và MAX vẫn không hề bị vỡ tiếng. Riêng về chất lượng các nốt trầm, có thể nói UNO có phần nhỉnh hơn MAX một chút. Tuy nhiên, nếu bạn thích một không gian âm thanh rộng và đầy, X-mini MAX có thể là một lựa chọn đáng chú ý.

Nhìn chung, UNO và MAX cho chất âm khá, thiết kế chân đế cao su cải tiến tỏ ra khá hiệu quả trong việc giảm thiệu rung động khi chơi nhạc. Tuy nhiên, cáp tín hiệu âm thanh đi kèm vẫn còn khá rườm rà mỗi khi nghe X-mini MAX ở chế độ stereo.

X-mini UNO có giá bán trước thuế khoảng 850.000 đồng, riêng “bộ đôi” X-mini Max giá khoảng 1.300.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *